80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi không hề ai cũng biết

Thảo luận trong 'Giải đấu diễn đàn Tennis365' bắt đầu bởi trankimchi0506, 17/5/18.

 1. 80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi không hề ai cũng biết
  >>>Xem thêm :sốt phát ban ở người lớn

  Sỏi thận là 1 khối rắn bao gồm một tập trung những hạt tinh thể nhỏ. với thể có một hay phổ thông sỏi xuất hiện cùng lúc trong thận hay trong niệu quản. Sỏi thận được làm bằng muối khoáng và axit. Sỏi thận có rộng rãi nguyên nhân. Nhưng duyên do chung là sỏi thận hình thành khi nước tiểu trở thành tụ họp.
  [​IMG]
  Sỏi thận với các cái nào?

  80% SỎI THẬN LÀ SỎI CANXI
  phần lớn sỏi thận cất các tinh thể đa dạng hơn một cái. Trong chậm tiến độ 80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi

  Sỏi canxi là mẫu sỏi thường gặp nhất trong các cái sỏi. thường nhật, sỏi canxi cứng, có phổ biến hình dáng, kích thước, mật độ khác nhau. duyên cớ thứ nhất chính là trạng thái nước giải quá bão hòa về muối canxi do nâng cao kết nạp canxi ở ruột hoặc nâng cao tái thu nạp canxi ở ống thận. Xét nghiệm nước đái sẽ thấy canxi niệu nâng cao cao. thông thường thận đào thải khoảng 300 mg canxi qua nước đái trong một ngày, trong trường hợp nước đái bị quá bão hòa về muối canxi, lượng canxi đào thải qua nước đái sở hữu thể nâng cao lên 800 – một.000mg trong 24h sở hữu chế độ ăn thường nhật.

  khởi thủy thứ 2 là giảm citrat niệu. Citrat niệu với tác dụng ức chế kết tinh các muối canxi. lúc có toan máu, nhiễm khuẩn tiết niệu, hạ kmáu thì thường citrat niệu giảm. khi thiếu citrat nước tiểu sẽ bão hòa muối canxi tạo điều kiện kết tinh sỏi.

  nguyên nhân thứ ba là nước tiểu quá bão hòa về oxalat. Thức ăn cất đa dạng oxalat hoặc trong trường hợp ngộ độc vitamin C sẽ dẫn đến trạng thái này hoặc ở người bị viêm ruột, cắt 1 phần ruột non, người mang rối loàn chuyển hoá. những mẫu rau có hàm lượng oxalat cao bao gồm: cần tây, tỏi tây, củ cải, rau cải, khoai lang, đậu xanh, đậu tương, bí, ớt, cà tím, măng tây, đào lộn hột, rau diếp, nho, mận và trà.

  >>>Xem thêm :thuốc ketosteril
   

Chia sẻ trang này