lý do gây viêm phổi kẽ

Thảo luận trong 'Giải đấu diễn đàn Tennis365' bắt đầu bởi minhtien2669, 17/5/18.

 1. minhtien2669

  minhtien2669 New Member

  viêm phổi kẽ là 1 trong những bệnh lý đa biến chứng của tương đối nhiều nguyên do khác nhau, có thể có những tình huống tưởng chừng vô hại:

  Khói bụi

  Trong khói bụi có các hoá chất, khí độc (như Cl2), sợi amiăng, bụi kim loại, bụi silic,… nếu không ngừng hít cần sẽ vô tình để cho vùng kẽ phổi bị viêm nhiễm kéo đến tình hình viêm đường phổi kẽ và gây nên biến chứng.

  nhiễm vi khuẩn từ môi trường phía bên ngoài

  cuộc sống thường ngày thời đại công nghiệp, môi trường xung quanh bên ngoài là nơi có rất nhiều mầm bệnh như vi sinh vật, vi rút, ký sinh trùng, nấm mốc,… làm nhiễm khuẩn phổi, gây viêm phổi và giảm thời gian làm việc hấp thụ oxy.
  [​IMG]
  viêm đường phổi kẽ do nhiễm vi khuẩn từ môi trường thiên nhiên phía bên ngoài​
  một vài chất hữu cơ

  lý do viêm đường phổi kẽ do hít phải nấm mốc, bụi phân chim và một số chất hữu cơ khác tưởng như vô hại mà chúng ta hay gặp trong cuộc sống.

  các loại thuốc trị liệu

  Trong mức độ uống thuốc trị liệu chữa một số trong những bệnh cũng là khi bạn có khả năng mắc viêm phổi kẽ. Theo các Chuyên Viên y học, thuốc chất kháng sinh, thuốc điều hoà nhịp tim, thuốc hoá trị,… có thể trở thành nguyên do khiến cho kẽ phổi bị chấn thương nhẹ, thực trạng dai dẳng làm nên bệnh viêm đường phổi kẽ.

  đang mắc các căn bệnh khác

  tình trạng bệnh trào ngược dạ dày, viêm thấp khớp, Lupus,… nếu để dài ngày, bệnh nặng sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm thành nhiều tình trạng bệnh khác, như viêm đường phổi kẽ mãn tính, xơ hoá phổi.

  phần lớn những nguyên nhân gây ra bệnh viêm đường phổi kẽ khởi đầu từ nhân tố bên ngoài tác động đến phổi của con người.

  Nguồn: http://tribenhphoi.vn/viem-phoi-ke.html
   

Chia sẻ trang này